Kết nối máy chấm công qua mạng internet Phần 1

Khi Doanh Nghiệp của bạn có nhiều chi nhánh, văn phòng, cửa hàng…ở các huyện, tỉnh thành khác nhau. Làm thế nào để Bạn có thể quản lý nhân viên của mình mọi lúc, mọi nơi, bất cứ lúc nào?

Để giải quyết vấn đề trên cũng có nhiều phương án, giải pháp hiệu quả đáp ứng tốt. hôm nay công ty Cp Vinatech xin đưa ra một giải pháp đơn giản mà hiệu quả.
lap-dat-may-cham-cong-thanh-hoa
Mô hình kết nối máy chấm công qua mạng internet

Yêu Cầu: Các chi nhánh phải có kết nối internet.

Thự Hiện:
– Đặt ip tĩnh cho máy chấm công tại các chi nhánh cùng  giải địa chỉ mạng LAN mà modem cấp phát.
           ví dụ: địa chỉ LAN của modem 192.168.1.1
                     thì ta đặt cho máy chấm công là
                                                                  ip:192.168.1.100
                                                 subnet mask: 255.255.255.0
                                                        gateway: 192.168.1.1
-NAT port  cho máy chấm công. đăng nhập vào modem Add Virtual Server với port của máy chấm công thường là 4370 (đối với wise eye và ronald jack) do đó ta để internal port :4370 external port:4370 và protocol: TCP/UDP hoặc UDP (nếu ta có nhiều máy chấm công thì external port có thể đặt là 4371, 4372,….)
-Cài DDNS trên modem.  Nếu không có điều kiện dùng địa chỉ WAN tĩnh thì ta có thể sử dụng tên miền thay thế (các website cung câp tên miền miễn phí: no-ip.com, myq-see.com…) tên miền này làm nhiệm vụ update địa chỉ WAN mỗi khi địa chỉ này có sự  thay đổi. bạn có thể đăng ký dể dàng với một địa chi mail đang hoạt động. ta điền thông số cần thiết như tên miền vừa đăng ký, user, pass vào DDNS của modem.
-Việc còn lại là đăng ký máy chấm công trên phần mềm chấm công tai trụ sở chính bằng tên miền và external port tương ứng.
(Phương pháp này áp dụng được cho tất cả các máy chấm công của wise eye và ronald jack hiện nay trên thị trường. Ngoài ra ta còn phương pháp ngược lại. tức ta mở cổng cho máy tính (8000) cài đặt phần mềm chấm công tại trụ sở chính. sau đó NAT máy tính này ra ngoài mạng internet. còn trên máy chấm công thì thiết lập chức năng lấy dữ liệu từ xa qua mạng.(ưu và nhược điểm của phương pháp này chúng tôi xin chia sẽ trong bài viết khác)  phương pháp này chỉ áp dụng cho một số máy chấm công đời mới.)
Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi theo SĐT: 0979.699.096 (Nguyên)
chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ hơn./.
———————————————————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN VINATECH
Liên Hệ:  Mr.Nguyên

Trụ sở chính: 94 Trần Phú, Phường Điện Biên, Thành Phố Thanh Hóa

 DĐ: 0979.699.096